TIN TỨC‎ > ‎

Lời khuyên cho các phụ huynh để tìm được một gia sư toán như ý

Thời điểm nghỉ hè và đầu năm học mới là thời điểm mà nhiều phụ huynh bắt đầu tìm kiếm gia sư cho con em mình. Trong các nhu cầu gia sư, nhu cầu gia sư môn toán là cao hơn cả bởi tầm quan trọng bậc nhất của môn toán trong nhà trường. Bài viết dưới đây sẽ đưa ra những lời khuyên để các phụ huynh tìm được gia sư toán hiệu quả.

Tìm gia sư toán tại các trường đại học hàng đầu

Môn toán là một môn học khó, vì vậy gia sư phải là người giỏi toán và có khả năng truyền đạt tốt. Muốn tìm được các gia sư toán như vậy, cha mẹ nên tìm gia sư tại các trường đại học hàng đầu, có môn toán xếp vị trí quan trọng trong tổ hợp điểm tuyển sinh. Các trường có thể kể đến là trường Đại học bách khoa, trường Đại học Y, trường Đại học Ngoại thương, Đại học Sư Phạm. Sinh viên tại các trường này có điểm đầu vào cao, chăm chỉ và có kỹ năng truyền đạt tốt, gia sư đến từ những ngôi trường đó sẽ giúp các bậc cha mẹ có sự sàng lọc ban đầu về chất lượng gia sư. 

Thời điểm nên tìm gia sư toán cho con

Vì học hành là một câu chuyên dài nên việc gia sư phải có quá trình. Thời điểm thích hợp nhất để cha mẹtìm gia sư toán cho con em mình là vào các tháng hè và bắt đầu vào năm học mới. Sau một năm học, cha mẹ nên xem xét lại thành tích học tập của các con để có kế hoạch tìm gia sư phù hợp. Sau khi các con đã trải qua một vài tuần nghỉ hè là thời gian thích hợp nhất để tìm gia sư toán cho con. Phụ huynh nên yêu cầu gia sư rà soát lại toàn bộ kiến thức năm học vừa qua của con em mình để nắm được những chỗ các con còn hổng kiến thức, sau đó yêu cầu gia sư bổ sung kiến thức những phần còn thiếu đó. Vào đầu năm học, gia sư sẽ đi cùng con trong các bài học mới để đảm bảo con bám sát được các kiến thức trên trường lớp.

Năm học mới là thời điểm thích hợp để tìm gia sư toán cho các con

Học phí bao nhiêu là phù hợp

Hiện nay, các gia sư toán tại nhà có giá từ 180.000 – 300.000 VNĐ cho một buổi dạy 1.5 -2 giờ. Thời gian 1.5 -2 giờ là vừa phải để các con tiếp thu bài mà không bị quá tải, đặc biệt là các bài học cần nhiều tư duy như môn toán. Mức giá dao động tùy thuộc vào gia sư đã có nhiều kinh nghiệm hay chưa và thành tích các gia sư đã từng đạt được như thế nào. Nếu may mắn, bạn có thể tìm được một gia sư toán giỏi với giá phải chăng. 


Chi phí thích hợp với gia sư toán là 180.000 – 300.000 VND/ buổi

Học một tuần bao nhiêu buổi là phù hợp

Nếu không phải giai đoạn gấp rút thì gia sư toán chỉ 1-3 buổi/ tuần là đủ. Trong giai đoạn hè và đầu năm học, bạn chỉ cần gia sư toán cho các con 2 buổi/ tuần. Khi sắp vào các kỳ thi và vào giai đoạn gấp rút, nên tăng thời lượng học với gia sư toán lên 3 buổi/ tuần. Việc học gia sư chỉ có hiệu quả khi các con cảm thấy thoải mái để tiếp thu kiến thức và hiểu bài. Vì vậy, luôn cần điều chỉnh thời lượng học phù hợp với các con.

Tìm gia sư toán uy tín tại Trung tâm Gia Sư Hạ Long

Dịch vụ gia sư uy tín số 1 tại Quảng Ninh

Văn phòng Gia sư Hạ Long, Quảng Ninh

Phố Lao Động - Hạ Long - Quảng Ninh

Liên Hệ : 0966.556.800(Thầy Nghĩa)

Comments